Vào 2 ngày 20,21/6 vừa qua, 150 sinh viên RMIT đã tham dự chương trình Trải nghiệm lãnh đạo toàn cầu (Global Leadership Experience) được tổ chức tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên do RMIT tổ chức nhằm giúp các sinh viên từ cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn giao lưu, kết nối, đồng thời nâng cao khả năng giải quyết các vấn đề của thế giới. Các sinh viên tham dự chương trình được nhà trường tài trợ trọn gói chi phí đi lại, ăn ở trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Trong 2 ngày trải nghiệm, sinh viên được chia nhóm và cùng nhau lên ý tưởng để giải quyết vấn đề được giao. Với đề bài mở “Làm thế nào để Hà Nội vượt qua khủng hoảng bằng cách thúc đẩy các mục tiêu bền vững của Liên Hợp Quốc”, các nhóm đã đưa ra nhiều ý tưởng giải pháp đột phá cho các vấn đề khác nhau như môi trường, bình đẳng giới… và được đánh giá, nhận xét bởi các lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn như Deloitte, Unilever, Pizza 4P’s, AIESEC, Ericsson… Trước khi bắt đầu lên ý tưởng, sinh viên cũng đã có cơ hội được giao lưu và lắng nghe đại diện quản lý doanh nghiệp chia sẻ về mô hình kinh doanh, cách họ vừa duy trì lợi nhuận, vừa đồng thời đáp ứng các mục tiêu bền vững của Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh kiến thức về kinh doanh bền vững, sinh viên còn có cơ hội nâng cao các kỹ năng mềm khác như lãnh đạo, làm việc nhóm, thuyết trình hay kỹ năng giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn; cũng như kết nối với các doanh nghiệp đa ngành để học hỏi kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ và chuẩn bị tốt hơn cho công việc của mình trong tương lai.

Sự kiện tương tự dự kiến sẽ diễn ra tại TPHCM vào tháng 10. Cha mẹ có thể cập nhật các thông tin mới nhất tại đây.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.