1001 vai trò con được trải nghiệm khi con là sinh viên ngành Du lịch & Khách sạn tại RMIT

Khi cân nhắc đến ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn, nhiều Cha Mẹ phân vân về con đường sự nghiệp của con trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên, ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh trong những năm sắp tới (theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Để con có thể hiểu rõ về những vị trí mà con có thể theo đuổi sau khi ra trường, kính mời Cha Mẹ tham khảo bài viết sau.

1. Lập kế hoạch và quảng bá du lịch

Trong môn học “Hoạch định du lịch & Quản trị tài nguyên” (Tourism Planning & Resource Management), các con sẽ được đóng vai thành một Nhân viên Lập kế hoạch Du lịch (Tourism Planner) với những nhiệm vụ như nghiên cứu và đánh giá ngành du lịch của một địa điểm cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến ngành như kinh tế, chính trị, xã hội và vân vân. Ở cuối môn học, các con cũng sẽ thực hiện một dự án thiết kế quy hoạch tại một địa điểm cho một bộ phận khách du lịch được chỉ định bởi giảng viên.

Vị trí này đòi hỏi con có sự đầu tư trong việc nghiên cứu ngành du lịch và các yếu tố, vấn đề trong xã hội khác. Bên cạnh đó, nhiệm vụ Lập kế hoạch & Quảng bá du lịch còn đòi hỏi sự sáng tạo và đột phá thông qua dự án thực tiễn.

2. Quản lý dịch vụ ăn uống

Sinh viên ngành Du lịch sẽ có được những trải nghiệm thực tế tại bếp, nhà hàng cũng như lên kế hoạch cho một nhà hàng của riêng mình nhờ môn “Quản lý dịch vụ ẩm thực quốc tế” (International Food & Beverage Management). Môn học này đòi hỏi các con sẽ phải học từ những kiến thức cơ bản như cách bài trí bàn ăn, cách ứng xử với khách hàng, nhân viên đến việc lên thực đơn, thiết kế và quản lý một nhà hàng thực thụ.

Với một ngành đang phát triển như F&B, môn học này hứa hẹn sẽ luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất và đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tiễn nhất. Đây là một cơ hội rất phù hợp cho các con có đam mê và tình yêu mãnh liệt với ẩm thực và chăm sóc khách hàng cũng như có mong muốn sẽ làm chủ một doanh nghiệp F&B trong tương lai.

3. Quản lý sự kiện

Môn học “Quản trị sự kiện” (Event Management) sẽ mang đến cho các con hầu hết các trải nghiệm khi làm sự kiện bao gồm việc tạo dựng, điều phối và quản lý tất cả các thành phần khác nhau của một sự kiện từ nghiên cứu, lập kế hoạch, quản trị rủi ro đến lên kịch bản, quảng bá, tài trợ, phục vụ khách hàng, quản lý tài chính, nhân sự, cơ sở vật chất…để đảm bảo sự kiện được diễn ra thành công. Ở cuối môn học, các con sẽ được làm một sự kiện giả tưởng theo nhóm phù hợp với yêu cầu từ giảng viên để áp dụng tất cả các kiến thức đã học.

Đây là một cơ hội rất phù hợp với các con yêu thích sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, yêu thích tổ chức sự kiện cũng như làm việc đội nhóm, chăm sóc khách hàng. Các con sẽ được học và làm việc với những giảng viên có kiến thức và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý sự kiện của RMIT.

4. Quản lý cơ sở vật chất

Đến với môn “Phát triển và quản lý cơ sở vật chất (Facilities Management and Development), các con sẽ được nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng tại nhà hàng và khách sạn – Quản lý Cơ sở Vật chất. Môn học này sẽ cung cấp kiến thức về trình tự phát triển dự án và quy hoạch không gian để quản lý và phát triển cơ sở vật chất cũng như các chủ đề liên quan đến các yêu cầu của việc quản lý cơ sở vật chất, và cách đưa ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp.

Các giảng viên tại RMIT luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của người Quản lý Cơ sở Vật chất vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành thành công một doanh nghiệp dịch vụ. Chính vì thế, nếu con muốn theo đuổi vị trí này, con cần phát triển khả năng chịu trách nhiệm và kỹ năng quản lý, cũng như kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này.

Tóm lại, ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại RMIT là một trong những ngành có hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Cha Mẹ và con có thể đọc thêm một số trải nghiệm của sinh viên ngành này tại ĐÂY.


👇 Đọc thêm các bài viết liên quan:

Sinh viên đón đầu làn sóng du lịch hậu khủng hoảng như thế nào?

Thực hành: Yếu tố quyết định thành bại của sinh viên Quản trị Du lịch & Khách sạn

Vì sao bạn nên học Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Đại học RMIT?

Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (RMIT)

Tìm hiểu thêm về trải nghiệm của các sinh viên đang theo học các chương trình Cử nhân khác tại RMIT ở ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.